Cho thuê xe hơi TPHCM

Thứ Ba, 05/09/2017, 10:24 GMT+7

Thuê xe có nhiều loại, phục vụ mục đích sử dụng khác nhau, có thể cho cá nhân, gia đình, bạn bè, hay công việc…

Cho thuê xe hơi TPHCM

Thuê xe hơi – Có những loại nào?

Bài viết này tôi sẽ liệt kê những hình thức cho thuê phổ biến nhất hiện nay. Trong mỗi hình thức lại có những bài viết chi tiết đi kèm. Bạn thử xem mình đang cần thuê theo dạng nào và tìm hiểu thêm nhé.

Thuê xe du lịch – nào cùng vi vu

Đó là khi bạn muốn thuê ô tô cả chuyến để đi du lịch ở đâu đó. Có thể là thuê cỡ xe nhỏ vài chỗ để đi gia đình hoặc nhóm bạn. Nhưng cũng có thể thuê loại xe lớn vài chục chỗ ngồi cho cả một tập thể lớn hay công ty đi tham quan nghỉ mát. Đọc thêm về Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Loại hình cho thuê xe du lịch cũng gần giống như thuê ô tô theo chuyến (có lái xe) để phục vụ những chặng đường ngắn như đi công tác, thăm hỏi, đưa đón sân bay, đưa đón cán bộ nhân viên.

Thuê xe cưới hỏi – nhà ai pháo đỏ thiệp hồng

Với ngày trọng đại trăm năm có một này, gia đình hai họ sẽ muốn tổ chức long trọng. Trong đó phần không thể thiếu là xe hoa để đưa đón đôi uyên ương.

Nếu gia đình có xe hơi, hoặc mượn được bạn bè, người thân thì vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Còn nếu không thì phải đi thuê thôi.

Việc tìm thuê ô tô ưng ý phục vụ cho ngày trọng đại này cũng được nhiều người quan tâm. Những yếu tố như giá thuê, loại xe, màu xe… đều được tính toán kỹ lưỡng.

Thuê xe hơi tự lái – một mình một ngựa lên đường

Giải pháp này rất phù hợp nếu bạn muốn chủ động sử dụng xe và cũng là thỏa mãn thú ôm vô lăng của mình. Có hai hình thức phổ biến là thuê ngắn hạn (theo ngày) hoặc dài hạn (theo tháng, theo năm).

Thuê xe hơi tự lái cũng có nhiều điều cần lưu ý để tránh phát sinh chi phí.

Loại hình thuê ô tô tự lái phân biệt với có lái xe đi kèm. Mỗi loại phù hợp với hoàn cảnh nhất định, và có ưu nhược điểm riêng.

>> Xem thêm: Cho thuê xe hơi

Kinh nghiệm thuê xe hơi du lịch tại TPHCM

Bạn muốn thuê xe du lịch để tổ chức chuyến đi cho gia đình, công ty, hay bạn bè? Nếu như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Việc đầu tiên là bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình.

Cách đơn giản nhưng tốn kém một chút là thuê công ty du lịch tổ chức tour trọn gói, trong đó gồm cả giá xe. Cách này khá thuận tiện, vì dịch vụ trọn gói. Và người làm du lịch sẽ hướng dẫn và hỏi bạn những thông tin cần thiết.

Thuê trọn gói thường phù hợp với các công ty, đông người và có khả năng chi trả tốt. Mấy công ty cũ tôi làm trước đây có nhiều nhân viên và tài chính cũng khá, thành ra hàng năm đều thuê công ty tour tổ chức đi lễ đầu năm, hoặc nghỉ mát vào mùa hè. Nói chung tôi thấy dịch vụ như vậy khá thuận tiện.

Cho thuê xe hơi TPHCM
Cách tiết kiệm hơn là chỉ thuê ô tô để chở mình đến những địa điểm muốn ghé thăm. Còn khâu ăn ở sẽ do người tổ chức của đoàn tự thu xếp.

Cách thứ hai phù hợp với nhóm ít người (gia đình, hoặc nhóm bạn). Tập thể học sinh sinh viên cũng hay thích cách này vì nó tiết kiệm. Các bạn sinh viên rất thích tổ chức đi tham quan và thuê xe hơi du lịch theo chuyến. Khá vui và tiết kiệm.

Khi muốn thuê xe, bạn cần xác định rõ những thông tin sau trước khi tìm đơn vị cho thuê xe du lịch:

  • Số người trong đoàn, có trẻ em người già không
  • Đi đến những điểm nào
  • Đi mấy ngày/đêm, thời gian bắt đầu/kết thúc…
  • Loại xe bao nhiêu chỗ ngồi

Với số lượng người xác định, cần phải thuê xe có chỗ ngồi phù hợp. Các cỡ xe phổ biến có số chỗ như dưới đây (không kể tài xế). Các hãng xe khác nhau có thể có số chỗ chênh nhau ít nhiều. Dưới đây là những cỡ xe phổ biến:

  • Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ
  • Loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ
  • Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ…

Khi chọn cỡ xe, nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ.

Chỗ ngồi dư cũng có thể dùng để chứa đồ mua sắm cho thoải mái.

Có lái hay tự lái

Với loại xe nhỏ dưới 12 chỗ ngồi thì thuê tự lái cũng là giải pháp hay, vì vừa tiết kiệm, vừa chủ động và riêng tư.

Tuy nhiên với loại xe du lịch lớn hơn, thì có lẽ chọn giải pháp thuê xe có lái đi kèm là chắc ăn hơn, trừ khi trong đoàn có lái xe chuyên nghiệp.

Khi đã đi du lịch nhiều người, thì không nên bắt người nào đó phải lái xe, vì đây là công việc căng thẳng mệt mỏi, lại liên quan đến an toàn của cả đoàn. Với tôi, nếu đi du lịch 12 người trở lên, thì cho tiền tôi cũng không nhận làm tài xế (tất nhiên là giả sử thôi, vì tôi chỉ có bằng B2).

Giá thuê

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe… Thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Cách tốt nhất là hỏi giá những công ty cho thuê xe mà bạn quen biết.

Hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết. Tôi thử tìm trên Google thì thấy rất nhiều website, có trang có giá tổng hợp nhiều tuyến, chẳng hạn trang web này (lưu ý: tôi chỉ lấy ví dụ, và không có liên quan hay có ý định quảng cáo cho trang web đó).

Hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng là điều quan trọng khi thuê xe du lịch. Trong đó, cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe, lịch trình, giá cả, quyền và trách nhiệm của các bên…

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và nếu có thể thì bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe cho chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên đến xem xe trước khi làm hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua ảnh, hoặc nghe chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn khó biết xe có sạch sẽ không, có mùi không…

Một số lưu ý khi thuê xe du lịch

Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên cả bên cho thuê xe hơi. Và để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa điều khoản phạt hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian…

Vì mục đích là để phục vụ du lịch, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng không đảm bảo. Cách an toàn là xem xe trước, và nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Nên trao đổi trước thông tin với bác tài - người sẽ đưa đón và chịu trách nhiệm về an toàn của cả chuyến hành trình. Và nếu có thể, bạn hãy thống nhất với bác tài từ đầu chuyến đi những nội dung như: lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn, yêu cầu về tốc độ (không đi nhanh quá)…

Đoàn người đi đông trên hành trình dài, nhớ dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ, và những người thích uống bia trên xe.

Và còn nhiều thông tin kinh nghiệm thuê xe du lịch mà chắc hẳn bạn cũng đã trải qua và có thể muốn chia sẻ thêm.

>> Xem Thêm: Thủ tục thuê xe tự lái TPHCM

>> Nguồn: http://chothuexehoi.com/cho-thue-xe-hoi-tphcm-128.html

Tags: cho thuê xe, cho thue xe hơi, cho thuê xe ôtô, xe hơi giá rẻ, cho thuê xe hơi du lịch, thuê xe hơi TPHCM
ThuTienHo.com / Thông tin mua hàng
Tags: cho thuê xe, cho thue xe hơi, cho thuê xe ôtô, xe hơi giá rẻ, cho thuê xe hơi du lịch, thuê xe hơi TPHCM
ThuTienHo.com / Thông tin mua hàng