6 cách kiếm tiền khi chơi trò chơi điện tử (phần 1)

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền khi chơi trò chơi điện tử, nhưng đó là công việc không hề dễ dàng. Nhiều người đi theo con đường này đã bỏ cuộc trong vòng vài năm vì khía cạnh công việc giết chết niềm vui khi chơi trò chơi điện tử của họ. Dẫu sao, chơi trò chơi điện tử vẫn là một cách tiềm năng để kiếm tiền.

1. Kiếm tiền từ Live stream

Bạn sẽ phát trực tuyến (stream) trò chơi của mình cho mọi người xem, nhằm xây dựng một lượng lớn khán giả (mà bạn có thể kiếm tiền bằng quảng cáo) hoặc đối tượng trung thành (mà bạn có thể kiếm tiền bằng các khoản đóng góp và đăng ký). Nền tảng stream lớn nhất hiện nay là Twitch, nhưng YouTube Gaming cũng là một lựa chọn hay.

Phải mất một thời gian dài để xây dựng một lượng khán giả nhất định. Thực tế, có thể bạn sẽ  không đạt được đến 100 người xem trong nhiều năm. Để kiếm tiền từ live stream trò chơi điện tử, bạn sẽ cần hàng ngàn người xem thường xuyên. Hiện nay, giới streamer đã quá bão hòa. Bạn phải tạo khác biệt với sự hài hước hoặc cá tính của riêng mình; trở thành một người chơi đẳng cấp thế giới, hoặc chơi trò chơi mà không ai khác chơi.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một dàn PC và cài một số phần mềm live stream.

Bạn có thể kiếm tiền từ việc live stream trò chơi
Bạn có thể kiếm tiền từ việc live stream trò chơi

2. Thử sức với các trang báo về game

Bạn sẽ tham gia một trang web hiện có hoặc khởi chạy trang của riêng bạn và bắt đầu viết tin tức, đánh giá và phỏng vấn cho một trò chơi, thể loại hoặc ngành cụ thể. Nếu viết cho một trang web hiện có, bạn sẽ được trả tiền trên mỗi bài viết như một freelancer. Nếu bắt đầu trang web của riêng bạn, bạn có thể kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình bằng quảng cáo hoặc đăng ký Patreon.

Tuy nhiên, tính cạnh tranh ở lĩnh vực này rất cao. Nếu viết cho một trang web hiện có, bạn sẽ phải chứng minh kỹ năng của mình rất nhiều. Nếu bắt đầu trang web của riêng bạn, sẽ mất nhiều năm để thu hút đối tượng mà bạn có thể kiếm đủ sống. Các bài đánh giá và phỏng vấn mất rất nhiều thời gian để làm. Và nói chung, phải viết mỗi ngày là một áp lực tinh thần đáng kể.